Ẩn số khoản tiền 1.318 tỷ đồng chênh tài sản: Ông Vũ nói đã trả, bà Thảo tuyên bố “chưa”!

14/01/2022 10:40 (GMT+7)

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tuyên bố phía ông Vũ chưa trả bất kỳ đồng nào theo bản án ly hôn đang khiến dư luận hoang mang vì phía Trung Nguyên thông báo đã trả đủ từ tháng 5/2021.

Ẩn số khoản tiền 1.318 tỷ đồng chênh tài sản: Ông Vũ nói đã trả, bà Thảo tuyên bố "chưa"!

Chỉ vài giờ sau khi tin tức Viện kiểm sát nhân dân Tối cao ra quyết định xem xét huỷ bản án ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có chia sẻ mới nhất trên trang cá nhân vào tối ngày 13/1. Điều bất ngờ là trong nội dung chia sẻ này, bà Thảo khẳng định “chưa nhận được bất kỳ khoản thanh toán theo quyết định thi hành án nào theo bản án ly hôn”.

Đáng nói, thông tin này hoàn toàn mâu thuẫn với phát ngôn mà phía Trung Nguyên từng đưa ra trước truyền thông hôm 24/5/2021.

Ẩn số khoản tiền 1.318 tỷ đồng chênh tài sản: Ông Vũ nói đã trả, bà Thảo tuyên bố chưa! - Ảnh 1.
Bài đăng trên trang cá nhân tối ngày 13/1 của bà Lê Hoàng Diệp Thảo khiến dư luận hoang mang vì những thông tin bất ngờ.

Cụ thể, vào tháng 5/2021, thông cáo của Tập đoàn Trung Nguyên nêu rõ ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thi hành xong toàn bộ nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo và không còn thi hành thêm bất kỳ nội dung nào khác.

Theo quyết định Giám đốc thẩm của Tòa án Nhân sân Tối cao về vụ tranh chấp hôn nhân giữa ông Vũ và bà Thảo, ông Vũ phải thanh toán cho bà Thảo số tiền chênh lệch về giá trị tài sản thực nhận so với giá trị tài sản được chia là 1.318 tỷ đồng. So với bản án phúc thẩm ngày 5/12/2019, ông Vũ phải thanh toán thêm cho bà Thảo 127 tỷ đồng.

Việc thực hiện nghĩa vụ của ông Vũ được chia thành hai đợt. Ngày 13/1/2020, ông Vũ đã nộp số tiền 1.191 tỷ đồng; và mới nhất vào ngày 20/5/2021, ông nộp thêm 127 tỷ đồng.

Ẩn số khoản tiền 1.318 tỷ đồng chênh tài sản: Ông Vũ nói đã trả, bà Thảo tuyên bố chưa! - Ảnh 2.
Ngày 24/5/2021, sau khi trả nốt 127 tỷ cho vợ cũ, ông Đặng Lê Nguyễn Vũ tuyên bố đã chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Cuối thông cáo, Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định, Nhà sáng lập, Chủ Tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Đồng thời, bà Thảo không còn tư cách cổ đông tại Trung Nguyên và tại bất kỳ công ty nào thuộc tập đoàn này.

Ngày 5/12/2019, TAND cấp cao TP HCM xét xử phúc thẩm đã tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn. Bà Thảo được giao nuôi các con chung, ông Vũ cấp dưỡng nuôi các con chung 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học.

Đối với cổ phần Trung Nguyên, tòa chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Tuy nhiên, tòa giao cho ông Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần chung của hai vợ chồng trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên – tương đương 5.365 tỷ đồng và thanh toán lại tiền cho bà Thảo.

Đối với 13 bất động sản, tòa giao cho ông Vũ sở hữu 6 nhà đất đang quản lý, trị giá hơn 350 tỷ đồng. Bà Thảo sở hữu 7 nhà đất trị giá hơn 375 tỷ đồng bao gồm căn nhà trên đường Tú Xương – nơi bà và các con sinh sống.

Bà Thảo tiếp tục sở hữu số tài sản khoảng hơn 1.700 tỷ đồng là tiền, vàng, ngoại tệ tại các ngân hàng. Sau khi cấn trừ ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán cho bà Thảo thêm 1.220 tỷ đồng.

Năm 2020, VKSND Tối cao ra kháng nghị hủy hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm vì cho rằng “có nhiều sai phạm”. Tháng 4/2020, sau khi có kháng nghị từ viện trưởng VKSND Tối cao, TAND Tối cao mở phiên tòa đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo đó, các quyết định của bản án phúc thẩm cuối năm 2019 sẽ được giữ nguyên. Chỉ duy nhất một phần bản án thay đổi do phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ có đơn đề nghị rút yêu cầu chia 70 tỉ trong tài khoản mang tên ông Lê Hoàng Văn (anh trai bà Thảo). Vì đây là sự định đoạt của đương sự, TAND Tối cao đã sửa án phần này theo yêu cầu của ông Vũ.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

ads
Được quan tâm
Kết nối với chúng tôi
3
Bạn cần biết